Chuyên mục
Tin dự án

Rosa Riverside Villas: Hội An thu nhỏ ven dòng sông Cổ Cò

Rosa Riverside Villas sở hữu vị trí đáng mơ ước với hơn 2 km mặt sông Cổ Cò, liền kề bãi biển Hà My và nằm ở cửa ngõ giao thương của 2 thành phố du lịch nổi tiếng là Đà Nẵng và Hội An.

Tiềm năng của đô thị ven sông tại các thành phố du lịch

Đà Nẵng, Hội An là hai thành phố du lịch nổi tiếng trên thế giới. Hàng năm, hai địa phương này đón gần 9 triệu lượt khách tham quan, trong đó gần 4 triệu lượt khách quốc tế. Mới đây, Hội An được tạp chí “Travel and Leisure” của Mỹ bình chọn là điểm đến tốt nhất châu Á và đứng thứ ba trên thế giới. Điều này một lần nữa khẳng định tiềm năng lớn và sự phát triển bền vững của du lịch Hội An – Đà Nẵng.

Nói về tiềm năng của đô thị ven sông, theo thống kê mới nhất của Savills, bất động sản ven sông luôn có mức giá cao hơn tối thiểu từ 10% – 50% so với các bất động sản khác cùng khu vực. Điều này được lý giải không chỉ ở xu hướng tìm kiếm các không gian sống xanh, phong thuỷ mà còn đến từ chính sự khan hiếm của loại hình này. Đặc biệt, tại các thành phố du lịch như Hội An, Đà Nẵng, bất động sản ven sông còn mang lại giá trị kép khi vừa sở hữu những không gian sống đắt giá, khan hiếm, vừa hưởng lợi từ các hoạt động kinh tế du lịch địa phương.

Rosa Riverside Villas
Rosa Riverside Villas

Dòng sông Cổ Cò là tuyến đường thủy huyết mạch kết nối Đà Nẵng – Điện Bàn – Hội An, là trục cảnh quan chính cho chuỗi đô thị ven sông tại đây. Hiếm có một nơi nào trên thế giới sở hữu dòng sông chạy song song với bãi biển tạo nên một cảnh quan tuyệt đẹp như khu vực ven biển Đà Nẵng, Hội An. Khi sông cổ Cò được khơi thông sẽ góp phần mạnh mẽ cho sự phát triển của du lịch địa phương, hình thành nên một tuyến du lịch đường thuỷ hấp dẫn cho du khách.

Có thể nhận thấy, du lịch trên sông là mô hình lâu đời được nhiều thành phố trên thế giới áp dụng thành công. Điển hình như tuyến du lịch dọc sông Danube nối Passau (Đức) -Vienna (Áo) – Bratislava – Budapest (Hungary) hay tuyến du lịch dọc sông Elbe để thăm một loạt lâu đài, cung điện ở Đức và Czech. Không chỉ ở Châu Âu, các thành phố châu Á cũng rất thành công khi đưa du lịch sông nước trở thành sản phẩm du lịch đặc trưng của mỗi vùng. Từ Seoul, Thượng Hải, Quảng Châu tới Bangkok, Phnompenh… mỗi nơi đều có những chương trình du lịch bằng thuyền rất hấp dẫn trên các con sông của thành phố.

Rosa Riverside Complex – một Hội An thu nhỏ ven dòng sông Cổ Cò

Khi sông Cổ Cò được khơi thông, tiềm năng của bất động sản bám sông Cổ Cò không chỉ ở cảnh quan, mà còn ở quy hoạch tương lai trở thành khu đô thị, du lịch nghỉ dưỡng. Với 28km đường sông, hai bên sông sẽ hình thành các khu du lịch sinh thái, biệt thự ven sông, làng du lịch cộng đồng, vừa mở ra cơ hội sở hữu căn nhà thứ 2 cho các nhà đầu tư, vừa mang đến cơ hội phát triển kinh doanh du lịch, lưu trú.

villa rosa riverside

Rosa Riverside Villas là cái tên nổi bật trong chuỗi các đô thị tại khu vực này, được định hướng phát triển trở thành một không gian sống đẳng cấp ven dòng sông Cổ Cò kết hợp mô hình lưu trú du lịch sinh thái cho du khách. Tại Rosa Riverside Villas, các tiện ích hạng sang được chú trọng trong từng khâu thiết kế và triển khai như: sân thể thao đa năng, công viên cây xanh, đặc biệt tuyến phố đi bộ ven sông với những chủ đề “ con đường hoa, con đường đèn lồng, con đường nghệ thuật đá điêu khắc” sẽ trở thành điểm check in lý tưởng cho du khách.

Sự tương đồng về mặt vị trí của Rosa Riverside Villas ven sông Cổ Cò với khu vực phố cổ Hội An ven dòng Thu Bồn, kết hợp lối kiến trúc đặc trưng của các căn villas mái ngói âm dương biến nơi đây như một biểu tượng Hội An mới bên dòng sông Cổ Cò.

Rosa Riverside Villas ra đời mang lại dấu ấn cá nhân, đề cao sự riêng tư, góp phần tôn lên giá trị thẩm mỹ và khẳng định vị thế của chủ nhân. Đây sẽ là phân khu sở hữu tiềm năng vượt bậc cho việc phát triển mô hình dịch vụ lưu trú du lịch sinh thái. Theo các chuyên gia bất động sản, trong tương lai, cái tên Rosa Riverside Villas vẫn tiếp tục là một trong những từ khóa được giới đầu tư bất động tìm kiếm nhiều nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *